Tượng Thiềm thừ ngậm tiền đá muối phong thủy – PTDM02

/images/post/2015/05/02/23//20140124034812_4.jpg
Có dịp các bạn đi du lịch đến Bắc Kinh, nếu các bạn để ý một chút là các bạn sẽ thấy nhà nào cũng đều chưng Tỳ Hưu để chiêu tài khí bốn phương, để tạo may mắn cho gia chủ về tài lộc, công danh và sức khỏe tùy vào màu sắc của Tỳ Hưu. Bởi vì đây là con vật linh thiêng số một trong phong thủy, đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân tại xứ sở này.

Thuật ngữ “Phong Thủy” được dịch từ tiếng Trung Quốc theo nghĩa đen là “gió nước”. Những điều chúng ta không thể thấy được đại diện bởi gió trong khi những thứ chúng ta không thể nắm bắt được biểu tượng bằng nước. Phong Thủy có thể giúp mang lại sự hài hòa cho cuộc sống của chúng ta.

Theo khoa học vật lý hiện tại và triết học Trung Quốc cổ đại, tất cả mọi thứ đều tồn tại năng lượng vật lý. Chúng tôi kêu gọi năng lượng này “Chi“, cũng dịch là “hơi thở“. Chi cần thiết để một cuộc sống tích cực, lành mạnh, như hơi thở của chúng ta trong từng phút giây.

Đá phong thủy là đá có khả năng cho người chủ nhân và gia đình làm ăn thịnh vượng, sức khoẻ tốt, tăng vượng khí. Nhiều chuyên gia về đá phong thủy cho rằng chỉ có đá quý và đá bán quý mới có khả năng phong thủy, nhưng với lịch sự hàng trăm triệu năng cũng tốt cho phong thủy vì nó có khả năng tăng cường sức khỏe và chữa bệnh, cũng như mang một nguồn năng lượng lớn tốt cho cả gia đình bạn. được sử dụng trong phong thủy là một cách để lọc không khí trong môi trường, và cơ thể. sẽ hút năng lượng tiêu cực và tạo ra năng lượng tích cực.

Thông qua vị trí thích hợp của , sẽ có thể tạo ra một mức độ cân bằng và hài hoa môi trường xung quanh,bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống khỏe mạnh, đầy đủ năng lượng tích cực và động lực để làm việc.Tuy nhiên, khi được chủ nhà mời nước tại phòng khách, nếu bạn để ý thêm một chút nữa và nhìn ra cửa trước, tại phía trong hai góc của cửa chính này, bạn sẽ thấy hai con cóc ngậm đồng tiền cổ đang quay đầu vào nhà, khi nhìn kỹ hơn ta sẽ thấy trên đầu con cóc có hình “Lưỡng nghi”, tức là hình tròn, bên trong vòng tròn có hình tượng như hai con cá quay đầu lại với nhau, giống như hình ở trung tâm của gương Bát quái mà ta thường thấy.

Trên lưng cóc có những nốt sần đặc biệt, người ta gọi là chòm sao Đại Hùng, bên cạnh lưng cóc có mang theo hai xâu tiền cổ và 3 chân cóc đạp lên hai lớp tiền cổ, khi hỏi chủ nhà thì mới biết đây là cóc tài lộc hay cóc ba chân, tên gọi là Thiềm Thừ (một số nơi gọi là Thiền Thừ), chỉ có 3 chân, chứ không phải là 4 chân như cóc bình thường, là vật phẩm phong thủy được cho là mang lại điềm lành và tài lộc.

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo Tiên ông Lưu Hải để tu hành nên không làm hại nhân gian như trước mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với Tiên ông Lưu Hải. Vì vậy, Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành

Nó thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc vào nhà. Người Hoa từ xưa đến nay đều tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ sau nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Như vậy cóc biểu tượng cho điềm lành. Đã vậy đây lại là cóc tài lộc nữa nên người Hoa lại rất trân trọng ở hàng thứ hai sau vật phẩm phong thuỷ số một là Tỳ Hưu.
Do Thiềm Thừ là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa hoặc để tặng cho bà con, bạn bè và thân hữu khi có dịp hỷ sự.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>