Tác dụng không khí trị liệu (Speleotherapy) của đá muối

Các bệnh về da, về hô hấp và bệnh phổi từ trước tới nay vốn thuộc loại khó chữa. Lựa chọn đầu tiên và hiệu quả nhất là phương pháp chữa trị với y học hiện đại – dùng các loại thuốc, biệt dược được bào chế rất đắt tiền. Kết quả khả quan, song hạn chế về điều kiện tài chính không cho phép phổ cập việc chữa trị, đồng thời quá trình sau chữa trị cũng phát sinh nhiều biến chứng do dư lượng kháng sinh còn lại trong cơ thể.

ban đầu thực chất là sự nghiên cứu, tìm tòi tác dụng của không khí trong điều trị sức khỏe con người. Bắt nguồn từ các nước châu Âu thuộc khối XHCN trước kia như Liên Xô cũ, Đông Đức, Rumania, Ba Lan, Armenia và Ucraine, với cơ chế bao cấp thời đó, do không đủ khả năng tài chính để mua đủ thuốc men rất đắt tiền cho người dân vốn được chữa bệnh miễn phí nên họ đã đổ nhiều công sức tìm tòi các hướng điều trị khác.

Từ một phát hiện tình cờ là gần như tất cả những người từng làm việc tại các mỏ muối không mắc các chứng bệnh kể trên, cơ quan quản lý sức khỏe đã thử nghiệm việc đưa người bệnh đến sống tại các mỏ muối cũ, trong những hang động được tạo ra do việc khai thác muối mỏ để lại. Kết quả thu được thật mỹ mãn, tình trạng bệnh thuyên giảm nhanh, một số người khỏi hẳn. Lý do cũng nhanh chóng được tìm ra là không khí tại đây rất đặc biệt do ảnh hưởng của sự phát xạ Ion và tán sắc của .

Speleotherapy vô tình đã thành cứu cánh khi đó, làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người bệnh không có khả năng kinh tế và mở ra một hướng mới trong điều trị sức khỏe, trở thành một ngành khoa học về sức khỏe.

Những hang muối (vốn là những mỏ muối cũ) khi đó nay trở thành bệnh viện của môn khoa học Speleotherapy. Nổi tiếng nhất trong số đó là Ukrainian Allergologic Hospital (UAH) nằm tại vùng núi Carpathian – Ucraine. Thuốc ở đây chỉ là bầu không khí, muối mỏ và muối dạng bùn. Chữa bệnh cũng cực kỳ đơn giản là đến sống tại đây, tắm bằng bùn muối kết hợp với các động tác massage thân thể. Được thành lập cách đây gần 40 năm, UAH đã có hồ sơ chữa bệnh có kết quả rất cao của 60.000 bệnh nhân.

Hiện nay tại châu Âu, với phong trào chữa bệnh không dùng thuốc và quay về với thiên nhiên, Speleotherapy đã phát triển rộng khắp. Kết hợp chữa bệnh với thư giãn, nghỉ ngơi và hưởng thụ, Speleotherapy nay đã trở thành một liệu pháp chữa trị rất xa xỉ và đầy quyến rũ. Những hang muối nhân tạo được xây dựng ở những Spa sang trọng nhất châu Âu.

Với đa số chúng ta, trong điều kiện tài chính hạn chế thì giải pháp đi nghỉ dưỡng, hưởng thụ tại những hang muối như vậy chưa thể đạt được. Nhưng thật bất ngờ khi chỉ với một vài ngọn , bạn đã tạo được cho mình một không gian Speleotherapy mini cho riêng mình. Tại sao lại không nhỉ?

Speleotherapy

ION CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI MÔI TRƯỜNG?

Ngày nay, ai trong chúng ta cũng biết rằng những vấn đề về môi trường sống của con người là điều quan trọng nhất. Mọi tác động vật lý lên cảm xúc, giác quan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn đều có nguyên nhân từ môi trường.

Con người hiện ngày càng gần với một tương lai đáng buồn về môi trường. Không khí khắp nơi bị ô nhiễm bởi hiệu ứng nhà kính, khí thải động cơ,… thậm chí ngay cả trong ngôi nhà của mình đang ở. Theo đánh giá của EPA – Tổ chức Môi trường thế giới –  không khí trong nhà có chứa pollutants (một loại khí không tốt cho sức khỏe) cao gấp nhiều lần bên ngoài, nhất là ở những thành phố sầm uất.

Chúng ta gần như đã bế tắc trong một thời gian dài với vấn đề làm sạch môi trường ngay trong ngôi nhà của mình bởi không thể rũ bỏ được chúng như làm sạch một tấm thảm, không thể tách rời chúng khỏi môi trường một cách dễ dàng như vậy.

Bạn đã lần nào hít thở không khí ở trong mỏ muối? hay đứng giữa bầu trời quang đãng sau cơn dông đầy sấm chớp? hoặc trầm mình trong không gian của một thác nước thiên nhiên? Nếu đã từng trong những không gian như vậy bạn hẳn đã cảm nhận được sự thư thái, sự dễ chịu đến tuyệt vời. Khoa học cho chúng ta biết rằng: chỉ trong những môi trường như vậy, một lượng lớn Ion tự nhiên được sinh ra để trung hòa không khí.

Cho tới thời điểm hiện tại, giải pháp trung hòa các ion có hại sản sinh từ cuộc sống công nghiệp, làm chúng trở nên vô hại gần như là cứu cánh cho việc cải thiện chất lượng không khí.  Hơn thế, quá trình ion hóa còn cung cấp cho chúng ta thông qua bề mặt của da một năng lượng đáng kể, đủ để con người cảm nhận được nó khi thấy sức khỏe tinh thần của mình được cải thiện. Bởi vậy, cách tiện lợi và thân thiện nhất để làm sạch nơi mình ở chính là đưa thêm những ion mạnh khỏe vào môi trường sống của chính mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>