Những tác dụng phụ không ngờ đến của trai, hến

Những bệnh nhân mắc bệnh gút thường được bác sĩ khuyến cáo về việc ăn trai hến và các loại thủy hải sản có 2 mảnh vỏ tương tự có thể khiến cho tình trạng bệnh lý trở nên tồi tệ hơn.

 

Trai, hến là nguồn thực phẩm mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích cho , nhưng chúng cũng đem lại những tác dụng phụ không ngờ.

Trai, hến là thực phấm được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng mang lại. Trong 100g thịt trai trai cung cấp rất nhiều calo, protein và những chất béo cần thiết cho cơ thể.

 

Ăn trai không chỉ tốt cho máu và hệ tim mạch, hỗ trợ cho hệ miễn dịch, tăng cường khả năng sinh lí ở nam giới mà còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng viêm nhiễm. Tuy nhiên, loại thực phẩm nào, dù tốt đến đâu cũng luôn có những mặt trái.

cachbodoccuatrai

Trai, hến là thực phấm được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng mang lại 

Bạn muốn tìm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn,  stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

Một số tác dụng phụ không ngờ của trai, hến:

Gây ngộ độc

Gây ngộ độc là một tác dụng phụ điển hình của loại thực phẩm này. Ngày nay, với nguồn nước ô nhiễm ở nhiều nơi, trai, hến bị nhiễm độc từ các kim loại nặng như thủy ngân, cadmi và chì.

Trai không tự tiết ra độc tố. Các loại chất độc này không thể bị phân hủy ở nhiệt độ cao, nên ngay cả khi đã nấu kĩ, chúng ta vẫn có nguy cơ bị trúng độc.

Để giảm thiểu được rủi ro ngộ độc, cách tốt nhất là ngâm trai, hến trong nước sạch một thời gian để trai hến nhả hết chất cặn bã tồn dư trong cơ thể ra ngoài. Loại bỏ “túi phân” của trai trước khi mang đi chế biến vì đây là nơi chứa thức ăn và chất cặn bã trai chưa kịp thải ra ngoài.

Người bị bệnh gan không nên ăn

Người mắc bệnh về gan thường bị thiếu men oxy hóa đồng huyết thanh nên các cơ quan nội tạng không thể hoàn thành nhiệm vụ thải lượng đồng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Nếu ăn thực phẩm giàu đồng như trai, hến sẽ khiến gan, thận, não dễ bị tổn thương, dẫn tới các triệu chứng đi không vững, nói không rõ ràng, chân tay run rẩy, vàng da, chướng bụng.

Thit-trai-chua-phien-nhiet-hao-khat

 Người bị bệnh gan nếu ăn thực phẩm giàu đồng như trai, hến sẽ khiến gan, thận, não dễ bị tổn thương.

Có thể gây dị ứng

Trai hến có thể gây dị ứng đối với những người mẫn cảm với protein có trong thủy sản. Cần cẩn trọng trước khi ăn loại thực phẩm này nếu có sẵn cơ địa dị ứng.

Không tốt cho người mắc bệnh gút

Những bệnh nhân mắc bệnh gút thường được bác sĩ khuyến cáo về việc ăn trai hến và các loại thủy hải sản có 2 mảnh vỏ tương tự có thể khiến cho tình trạng bệnh lý trở nên tồi tệ hơn.

Trong 100 g thịt trai hến có chứa một lượng lớn lên tới 147 mg purin. Chất này có thể khiến lượng axit uric trong máu của các bệnh nhân mắc bệnh gút tăng lên nhanh chóng, kéo theo đó là các cơn đau do sưng tấy dữ dội ở các khớp xương.

Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Quản trị Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>