Nên đầu tư villa hay là mua căn hộ để cho thuê với 10 tỷ đồng?

Thứ nhất, đầu tư vào biệt thự cao cấp cho thuê. Bạn nên chọn những quận có nhiều chuyên gia hoặc người nước ngoài sinh sống bởi những khách hàng này thường thuê villa để cả nhà sinh sống dài hạn. Đơn cử, bạn có thể chọn An Phú, Thảo Điền, khu Trần Não quận 2 hay khu Phú Mỹ Hưng quận 7. Với số vốn trên, bạn có thể mua được các căn villa song lập có quy mô từ 160-300m2, mức giá cho thuê sẽ giao động từ 1.500-2.000 USD/tháng.
Hỏi: Tôi có 10 tỷ đồng, gửi ngân hàng lãi suất thấp nên muốn đầu tư tiền vào địa ốc nhưng đang băn khoăn mua 2 căn hộ cao cấp hay 1 căn villa cho thuê, cách nào lợi hơn? (Vương Khánh Như, Phú Nhuận, Tp.HCM).

Mức lãi suất từ các ngân hàng hiện nay chỉ ở ngưỡng 7% (dài hạn). Tôi và gia đình muốn chuyển hóa dòng vốn này thành tài sản với 2 mục đích: khai thác cho thuê hàng tháng và tích lũy an toàn cho lâu dài.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Chuyên gia tư vấn:

Trước câu hỏi của bạn đọc Khánh Như, TGĐ Công ty Techcomreal Nguyễn Xuân Lộc trả lời, trong bối cảnh thị trường địa ốc đón nhận nhiều tín hiệu tích cực như hiện tại, có nhiều phương án để đầu tư thu lợi nhuận với số vốn 10 tỷ đồng.

Xem Thêm:  Top 10 khu căn hộ cao cấp tại Nam Phi năm 2019

Thứ nhất, đầu tư vào biệt thự cao cấp cho thuê. Bạn nên chọn những quận có nhiều chuyên gia hoặc người nước ngoài sinh sống bởi những khách hàng này thường thuê villa để cả nhà sinh sống dài hạn. Đơn cử, bạn có thể chọn An Phú, Thảo Điền, khu Trần Não quận 2 hay khu Phú Mỹ Hưng quận 7. Với số vốn trên, bạn có thể mua được các căn villa song lập có quy mô từ 160-300m2, mức giá cho thuê sẽ giao động từ 1.500-2.000 USD/tháng.

Thứ hai, với số vốn trên, bạn có thể mua các căn nhà phố mặt tiền ở những quận trung tâm Tp.HCM như các quận 1, 3, 10, Phú Nhuận… Các căn nhà phố mặt tiền này có giá cho thuê cũng dao động từ 1.500-2.000 USD/tháng. Đối với loại tài sản này, khi cần bạn cũng có thể bán lại dễ dàng với tính thanh khoản không hề thua kém biệt thự và cơ hội tăng giá từ dòng sản phẩm này cao hơn.

Phương án trên có ưu điểm là khách hàng sẽ ký hợp đồng thuê ổn định, lâu dài và thu tiền cũng sẽ dễ dàng hơn bởi chỉ quy về một đầu mối. Còn hạn chế là vì giá trị của dòng sản phẩm này cao, nếu trường hợp bạn muốn chuyển nhượng hoặc thay đổi khi thị trường khó khăn thì giao dịch sẽ hơi chậm.

Với số tiền trên, bạn có thể mua từ 2-3 căn hộ (khối lượng sẽ nhiều hơn nếu diện tích căn hộ chung cư vừa phải, không quá lớn). Mức giá cho thuê hàng tháng giao động trong khoảng 2.500-3.000 USD. Hiện nay, tại khu Nam Tp.HCM, một số chủ đầu tư tung ra thị trường dòng sản phẩm cao cấp trên, chỉ thanh toán 30% là được nhận nhà ngay và cam kết sẽ thuê lại 800 USD/tháng trong thời gian 2 năm đầu. Đây cũng là một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn.Thứ ba, mua 2 căn hộ cao cấp cho thuê. Bạn nên lựa chọn căn hộ khai thác liền và nên chọn vị trí trong khu vực trung tâm, có giá bán giao động từ 2,5-3,5 tỷ đồng/căn như khu vực Bình Thạnh, quận 7 trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng hoặc lân cận, Nhà Bè… Mức giá cho thuê tài sản này giao động trong khoảng 700-1.000 USD/tháng.

Thứ tư, chia trứng thành nhiều rổ. Hàng tháng bạn sẽ có thu nhập từ 1.500-2.000 USD từ 60% trong tổng số tiền mua 2 căn hộ đã hình thành đưa vào khai thác cho thuê và thu nhập như phân tích như trên. 40% vốn còn lại, bạn nên mua những căn hộ sẽ hình thành trong tương lai (đang triển khai). Đối với dạng này, bạn nên chọn các dự án căn hộ có vị trí thuận lợi và chủ đầu tư uy tín, kết nối giao thông dễ dàng trong thời gian tới. Với phương án này, bạn có thể mua từ 2-4 căn tùy theo vị trí, giá cả căn hộ.

Khi mua căn hộ theo hướng trên, bạn sẽ không phải trả tiền liền một lúc mà sẽ nộp tiền theo tiến độ xây dựng của dự án. Trong thời gian nộp tiền cho tới lúc giao nhà, nếu bạn nhận thấy lợi nhuận/vốn bỏ ra đạt được theo kỳ vọng thì nên chuyển nhượng bớt 2 căn hộ và dồn tiền để nộp tiếp cho 2 căn còn lại. Khi chưa chuyển nhượng được, bạn có thể vay vốn ngân hàng và sử dụng tiền cho thuê 2 căn hộ trên để trả nợ vay. Việc kết hợp vừa mua căn hộ để đầu tư vừa cho thuê thì hiệu quả đầu tư đó có thể mang đến lợi nhuận kép.

Như vậy, với phương án mua 2 căn hộ cao cấp cho thuê (hoặc vừa đầu tư vừa cho thuê) thì thu nhập hàng tháng của bạn sẽ lớn hơn là mua villa cho thuê. Đặc biệt, trong trường hợp này, nếu cần vốn bạn cũng có thể chuyển nhượng dễ dàng, thế chấp hoặc cầm cố, tính thanh khoản sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, mặt hạn chế lớn nhất của phương án này là có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian cho vấn đề quản lý căn hộ nếu cho thuê và phải thường xuyên theo dõi, tìm hiểu biến động của thị trường nhà đất để chuyển nhượng kịp thời, đạt được mức lợi nhuận như kỳ vọng.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>