Đá muối ngâm chân tự nhiên cao cấp – SDM02

/images/post/2015/05/02/23//20141215103809_new.jpg NGÂM CHÂN:
Muối có tác dụng tốt với các loại bệnh về đau nhức khớp như đầu ngón tay, ngón chân, bàn tay bàn chân, các dạng phong thấp, ra mồ hôi tay, mồ hôi lòng bàn chân, viêm dây thần kinh ngoại vi…..
Lưu thông máu, giảm đau nhức xương khớp, mệt mỏi, giảm mồ hôi tay chân…không gây kích ứng da.
do Chịu tất cả sức nặng và sự di chuyển của cơ thể hàng ngày. Bị bó buộc trong những đôi giày chật chội hoặc những đôi xăng – đan cao lênh khênh …từng ấy dẫn chứng thôi cũng thấy đôi chân phải chịu thiệt thòi thế nào…Giữ những trọng trách như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của đôi bàn chân cũng như những nguy cơ tiềm ẩn mà những thói quen hàng ngày có thể gây hại cho đôi bàn chân.Tại sao đôi bàn chân lại quan trọng?Theo quan niệm của Đông y, đôi bàn chân là trái tim thứ 2 của con người. Bàn chân có hơn 7200 dây thần kinh, 2000 tuyến nội tiết kết hợp với nhiều động mạch, tĩnh mạch.Bàn chân có 19 cơ bắp, 26 xương, 33 mạch máu, 107 dây chằng và 66 huyệt đạo quan trọng liên quan đến tất cả các bộ phận trong cơ thể.
Giúp cơ thể tiếp âm hàng ngày trong việc cân bằng cơ thể với trời đất.
Bàn chân là gốc của cơ thể, tham gia vào quá trình vận hành khí huyết
Liên hệ với lục phủ ngũ tạng, nối liền các bộ phận quan trọng, các tạng phủ trong cơ thể như tâm (tim) – can (gan) – tỳ (lách) – phế (phổi) – thận đều có các huyệt tương ứng ở bàn chân.
Chăm sóc đôi bàn chânMột cách đơn giản, rẻ tiền và khá hiệu quả là mỗi tối trước khi đi ngủ, nên chăm sóc chân bằng cách ngâm hai bàn chân vào nước ấm có pha thêm chút muối. Khi bạn ngâm chân, các huyệt ở bàn chân được mở ra. Nói một cách đơn giản thì đôi bàn chân được “thở”, tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, giúp thông kinh, hoạt huyết, phòng bệnh rất tốt.

Cách sử dụng:
– Ngâm bàn tay, bàn chân trong nước ấm khoảng từ 3 -5 phút, sau đó bỏ 1 lượng vào nước ấm đang ngâm tay, chân (10 lít nước = 250g muối), Đồng thời massage nhẹ nhàng cùng với những viên đá muối nhỏ đến khi tan hoàn toàn.
– Thời gian ngâm chân, tay với muối 10 -15 phút.
– Phải để nơi khô ráo.

Đối với người bị bệnh nhức lưng, mỏi vai gáy.

Cách dùng như sau:- Lấy một nắm lá náng trắng ( lá cây đại tướng quân ) giã nhuyễn vắt nước, đem thoa vùng nhức mỏi như đáy thắt lưng, hai bả vai, xương cổ vai.

Túi muối Himalayas sau khi làm nóng trong lò vi sóng ( chế độ hấp 2 phút ), dùng túi muối đặt dưới giường nằm lên ( đối với vùng lưng ), đối với vùng vai và cổ thì vắt ngang túi muối qua vai.

Khi túi muối nguội, muốn dùng thêm vẫn làm như ban đầu.

Không cần kết hợp với lá cây náng trắng, dùng túi muối nóng vẫn có tác dụng hỡ trợ giảm đau.

Đối với người bị phong thấp, nhức xương…

Cách dùng như sau:

– Lấy muối ngâm chân massage Himalayas, ngâm vào thau nước ấm, tùy theo sở thích có thể bỏ thêm vài búi xã, gừng, hoặc quế. Ngâm chân vào thau nước, vừa ngập qua khỏi mặt bàn chân. Khi ngâm những hạt muối massage Himalayas từ từ tan trong nước, người ngâm nên xoa hai bàn chân vào nhau, chà bàn chân lên những viên muối chưa tan hết đến khi nào nước nguội hẳn mới thôi.

– Đối với bệnh nhân bị bệnh trật cổ xương cẳng chân, dùng ngày 03 lần liên tục và kết hợp với xoa bóp thuốc sau thời gian ngắn sẽ đi lại bình thường.

Đối với người bị ra mồ hôi lòng bàn chân, bàn tay và phong thấp, vùng da nách.

– Đối với người thường xuyên ra mồ hôi lòng bàn chân, bàn tay thì dùng túi muối nóng, áp bàn chân và bàn tay lên. Làm thường xuyên như vậy sẽ nhanh chóng có kết quả.

– Đối với người bị phong thấp, nứt nẻ gót chân dùng muối Himalayas ngâm chân, kết hợp với muối Himalayas kết quả gót chân hồng hào và không còn nứt nẻ khô rát.

– Đối với người bị vùng nách có mùi, dùng muối ủ Himalayas đã làm nóng chườm vào vùng nách. Để hiệu quả hơn, nên pha loãng phèn chua với nước ấm, thoa nước đã pha phèn chua lên vùng nách, sau đó dùng muối Himalayas chườm vào hiệu quả sẽ cao hơn trong thời gian ngắn.

ĐỐI VỚI NGƯỜI BÉO BỤNG VÀ ĐAU BỤNG CẤP.

– Dùng túi muối Himalayas đã làm nóng, đặt lên vùng bụng, hơi nóng ấm của muối và iom âm thẩm thấu qua da, làm mềm mô mỡ bụng. Kết hợp với massage hiệu quả sẽ thấy sau thời gian ngắn.

– Túi muối Himalayas làm nóng đặt lên vùng rốn, hỗ trợ việc tiêu hóa, và giảm đau bụng cấp.

Cách thức làm nóng túi muối Himalayas:

– Túi muối Himalayas được làm ướt bề mặt bên ngoài ( mức độ ướt vừa đủ, để tác dụng giữ nóng, giữ ấm cho túi muối khi sử dụng, dùng tay vuốt nước làm ướt, hoặ dùng bình xịt nước làm ướt bề mặt túi muối ) đặt vào lò vi sóng ( chế độ hấp ) sau hai phút là sử dụng được.

– Nếu không có lò vi sóng chúng ta có thể sử dụng hồng ngoại, bóng được đặt vào giữa túi muối, chiếu sáng và sau thời gian 7 phút khi túi muối nóng vừa đủ, tắt và lấy ra sử dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>