Căn hộ chung cư phân khúc rẻ liệu có lên ngôi không?

Có rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng đáng lẽ ra thị trường Việt Nam phải phát triển phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ từ lâu mới phải. Thay vì những sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp thì những căn hộ giá rẻ phải được lên ngôi. Bởi mặt bằng chung về mức thu nhập của người dân thì đa số là thu nhập thấp.

Giá căn hộ chung cư thuộc phân khúc giá rẻ trước đây ít được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm vì nghĩ rằng nó không hấp dẫn. Họ thường tập trung vào những phân khúc cao cấp vì những đối tượng khách hàng thuộc phân khúc này tốt hơn, nhiều tiền hơn. Tuy nhiên thì khi ông lớn Vingroup nhập cuộc với thương hiệu Happy Tower sẽ là bước ngoặt cho phân khúc nhà giá rẻ.

Các ông lớn địa ốc bắt đầu nhập cuộc vào thị trường giá căn hộ rẻ

Theo nhiều đánh giá của các chuyên gia thì việc ông lớn Vingroup tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ với thương hiệu Happy Tower có thể sẽ làm cho phân khúc này thay đổi theo hướng tích cực. Chắc chắn điều này sẽ khiến cho nhiều nhà đầu tư bất động sản sẽ quan tâm hơn đến phân khúc này. Phân khúc mà trước đây đã bị ngó lơ.\

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tia hy vọng cho phân khúc nhà giá rẻ

Dù rằng hiện nay chi tiết kế hoạch của Vingroup về phân khúc bất động sản giá rẻ  chưa có nhưng theo thông tin ban đầu thì dự án Happy Tower sẽ được triển khai tại 3 tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh. Đó là những địa phương có nhiều khu công nghiệp lớn với lượng người lao động nhập cư đông đảo. Mức thu nhập của những đối tượng khách hàng mà ông lớn này nhắm tới chính là những người có thu nhập thấp. Và mức giá 1 căn hộ chung cư giá rẻ này thấp nhất là 200 triệu đồng/căn và diện tích từ 30m2 trở lên.

Như vậy là ông lớn Vingroup này đã thâm nhập vào 3 phân khúc bất động sản lớn hiện nay là Vinhomes – phân khúc cao cấp, VinCity – phân khúc nhà ở trung cấp, Happy Town – phân khúc nhà ở giá rẻ.

Xem Thêm:  Top 5 dự án khu dân cư tốt để đầu tư ở Gachibowli Hyderabad

Đi theo thị trường này là hướng đi khả quan

Theo như Vingroup cho hay thì nước ta có khoảng 2,8 triệu người là công nhân sinh sống tại các khu công nghiệp hay khu chế xuất. Trong đó thì có tới 1.7 triệu người là đang có nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên thị trên thị trường mới chỉ đáp ứng được khoảng 8 – 10% nhu cầu đó. Và còn lại thì hầu hết công nhân đều phải thuê trọ. Vì thế mà đi theo phát triển thị trường thuộc phân khúc bất động sản căn hộ chung cư giá rẻ là một hướng đi khả quan. Chính phủ cũng đã đặt trọng tâm trong chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn cho tới năm 2030 chính là phát triển nhà ở xã hội và nhà ở công nhân cho người thu nhập thấp.

Khi ông lớn Vingroup tuyên bố nhập cuộc vào phân khúc nhà giá rẻ thì các chuyên gia bất động sản cho rằng đó là điều tích cực. Vì cũng có khá nhiều đại gia khác đã nhập cuộc vào phân khúc này trước đó như Geleximco, Vihajico, Him Lam, Mường Thanh,…

Nhà giá rẻ sẽ hết phận bị ra rìa

Có rất nhiều chuyên gia bất động sản đã nhận định rằng đáng lẽ ra thị trường bất động sản Việt Nam phải phát triển phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ từ lâu mới phải. Thay vì những sản phẩm căn hộ chung cư cao cấp thì những căn hộ giá rẻ phải được lên ngôi. Bởi mặt bằng chung về mức thu nhập của người dân thì đa số là thu nhập thấp.

Phát triển nhà giá rẻ là hướng đúng vào nhu cầu

Thực tế thị trường hiện nay cho thấy rằng nhiều đại gia bất động sản tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản có giá từ 2 – 4 tỷ đồng/căn là chủ yếu. Tuy nhiên thì hiện nay phân khúc cao cấp dường như đã chững lại vì nguồn cung lớn hơn cầu, Trong khi đó thì phân khúc nhà giá rẻ lại đang thiếu trầm trọng.

Theo như ông Đặng Hùng Võ Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường thì đáng lẽ ra các đại gia bất động sản nên tập trung vào phát triển phân khúc nhà giá rẻ ít nhất là phải ngang bằng với phân khúc khác. Vì đây mới là hướng đi đúng với nhu cầu thực. Và chính điều đó sẽ khiến cho hiện tượng bong bóng bất động sản khó có nguy cơ diễn ra vì thị trường bất động sản được cân bằng hơn.

Cũng theo chuyên gia CBRE Việt Nam thì trong khoảng 8 đến 9 năm nữa tức là năm 2027 thì phân khúc giá căn hộ chung cư thấp vẫn sẽ thiếu trầm trọng. Trong khi đó nhu cầu thực lại quá lớn. Vì ai chẳng mong muốn có một mái ấm riêng nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên đành phải đi thuê trọ. Chính vì điều đó mà khi các ông lớn nhập cuộc vào phân khúc căn hộ giá rẻ thì đây chính là một tín hiệu đáng mừng.

 

Tuy nhiên thì một điều mà các nhà đầu tư cần phải chú ý chính là làm thế nào để người dân tin tưởng vào sản phẩm giá căn hộ chung cư rẻ. Vì trên thị trường cũng đã có nhưng chất lượng không cao. Vì vậy mà đây sẽ là phần việc thuộc chuyên môn của các nhà đầu tư. Hy vọng rằng phân khúc này sẽ phát triển tốt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>