Các lợi ích và nguy cơ tìm ẩn khi mà chọn mua các chung cư mini

Hiện nay, phần lớn các chung cư mini đều không đủ điều kiện và chưa được cung cấp giấy chứng nhận. Điều này có nghĩa là các gia đình trong chung cư này sẽ phải chờ tới “dài cổ” để có được sổ đỏ. Nhiều trường hợp, chủ chung cư thờ ơ với công tác này khiến việc có được sổ đỏ gần như là không thể. Do đó, khi có tranh chấp giữa các bên, các gia đình này khó được pháp luật bảo vệ.

Chung cư mini đang là loại hình bất động sản “sốt dẻo” bật nhất trên thị trường hiện nay. Trong đó, nhiều gia đình đang chọn mua các chung cư mini để xây dựng tổ ấm cho mình. Dưới đây là những lợi ích vượt trội cũng như nguy cơ tiềm ẩn của loại hình này mà các gia đình cần lưu ý.

Chung cư mini chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt, ở các thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc, loại hình này cực kỳ phổ biến. Nhiều gia đình đã vội vàng chọn mua các loại chung cư này để định cư lâu dài. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích bất ngờ, loại hình này cũng tồn tại nhiều hạn chế. Hãy tìm hiểu rõ hơn về chung cư mini để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho gia đình bạn.

Lợi Ích Đặc Biệt Mà Các Gia Đình Có Được Khi Mua Chung Cư Mini

Trước hơn hết, khi chọn mua các chung cư mini, các gia đình sẽ có được không gian khá ổn để sinh hoạt. Phần lớn các căn hộ trong khu chung cư này thường có diện tích từ 40-50m2. Căn hộ này còn có đầy đủ phòng ngủ, phòng khách, gian bếp và phòng vệ sinh. Ở các chung cư mini cao cấp. Căn hộ còn có sân chơi chung, ban công rộng rãi và các đồ điện gia dụng trong phòng. Đặc biệt, các chung cư này nằm ở vị trí đắc địa, gần trung tâm, trường học, bệnh viện và có đủ các tiện ích. Đó chính là điểm thu hút nhất của loại hình bất động sản này.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Ngoài ra, giá cả của các chung cư này là vừa tầm với các người dân thành phố. Khó mà kiếm được căn hộ lý tưởng như vậy ở những nơi đô thị xa hoa. Thêm vào đó, khi mua, các gia đình còn được chủ chung cư ưu đãi nhiều về giá cả và các vật dụng sinh hoạt. Ngoài ra, khi mua, chủ chung cư luôn cam kết về việc làm sổ đỏ cho các căn hộ. Mọi giấy tờ sẽ được hoàn thành trong thời gian ngắn mà không mất thêm chi phí, công sức gì. Điều này càng khiến cho các gia đình yêu thích mua nhà chung cư mini hơn bao giờ hết.

Xem Thêm:  5 dự án căn hộ bạn có thể chọn để đầu tư ở thị trấn mới của Kolkata

Chung Cư Mini Cũng Tồn Tại Nhiều Nguy Cơ Tiềm Ẩn Cần Lưu Ý

Hiện nay, phần lớn các chung cư mini đều không đủ điều kiện và chưa được cung cấp giấy chứng nhận. Điều này có nghĩa là các gia đình trong chung cư này sẽ phải chờ tới “dài cổ” để có được sổ đỏ. Nhiều trường hợp, chủ chung cư thờ ơ với công tác này khiến việc có được sổ đỏ gần như là không thể. Do đó, khi có tranh chấp giữa các bên, các gia đình này khó được pháp luật bảo vệ.

Thêm vào đó, cơ sở vật chất ở nhiều chung cư là tự phát xây dựng. Một vài công trình chưa được cơ quan chức năng kiểm định. Từ đó, các điều kiện an toàn khó mà được đảm bảo. Trong đó, có thể nguy cơ cháy nổ, mất an ninh sẽ rình rập gia đình bạn. Hiện nay, nhiều vụ cháy nổ tại nhiều chung cư đang gây hoang mang rất nhiều gia đình. Do đó, bạn cần phải cân nhắc về lựa chọn của mình.

Cuối cùng, sau nhiều năm sinh sống, điều kiện của chung cư mini này sẽ xuống cấp rất nhanh. Do vậy, cần phải có sự giữ gìn của cả chủ chung cư và người dân. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chủ chung cư “ôm con bỏ chợ”. Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt đều do các gia đình tự chịu trách nhiệm. Rất có thể sau nhiều năm sinh sống, tài sản mà các gia đình có được sẽ bị mai một và chẳng còn giá trị trên thị trường.

Đánh Giá Chung Về Chung Cư Mini Hiện Nay

Chung cư mini phù hợp với các gia đình có thu nhập thấp và nhu cầu sinh sống không cao. Qua đó họ sẽ tiết kiệm được chi phí và có được không gian sống ổn định nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có những quy định cụ thể và kiểm soát của nhà nước về loại hình này. Do đó, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh khi các gia đình chọn mua căn hộ tại đây.

Nhiều thành phố lớn, chung cư mini xuất hiện ở nhiều nơi và không được kiểm soát. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch dân cư, mật độ dân số tại đây. Rất có thể trong tương lai, các cơ quan chức năng sẽ có những giải pháp thắt chặt vấn đề này. Vì thế, các gia đình cần cân nhắc và có được lựa chọn sáng suốt cho mình.

Liệu Có Tương Lai Tươi Sáng Nào Cho Chung Cư Mini?

Xu thế chung của thị trường là có cầu thì sẽ có cung. Do đó, phát triển chung cư mini có lẽ sẽ có triển vọng riêng trong tương lai. Bên cạnh, loại hình chung cư mini cũng đã cho thấy được lợi ích bất ngờ cho mình. Đặc biệt là việc giải quyết nhà ở cho người có thu nhập thấp và trung bình tại các thành phố.

Trong tương lai, nếu các cơ quan chức năng có được quy định riêng cho loại hình này. Thêm vào đó là sự quản lý chặt chẽ và sự phối hợp nhịp nhàng và tự giác của người dân. Tin chắc rằng hình thức này sẽ phát triển trong tương lai và trở nên ngày càng phổ biến hơn. Từ đó, các gia đình sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn mua chung cư mini để xây dựng tổ ấm của mình.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>