Bạn có bị chảy máu hoặc đau khi xuất tinh?

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm đau ở niệu đạo do vi khuẩn hay virus gây ra. Các vi khuẩn này gây nhiễm trùng đường tiểu và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu – là nguyên nhân khiến niệu đạo bị viêm đau. Ngoài ra, virus herpes simplex cũng là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo

 

 

Hiện nay, một số đấng mày râu bị đau khi xuất tinh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này làm cản trở sự thỏa mãn và khoái lạc mỗi khi quan hệ tình dục. Sự đau đớn khi xuất tinh sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, bên cạnh đó còn làm giảm sự tự tin và ham muốn tình dục.

 

Đau khi xuất tinh là gì?

Khi đàn ông xuất tinh, cơ bắp của họ co lại một cách đột ngột để phóng tinh trùng ra khỏi cơ thể từ tinh hoàn theo ống tiết niệu (ống dẫn tinh).

Bất kì tình trạng nào khiến những bộ phận thúc đẩy quá trình xuất tinh hoặc các khu vực xung quanh bị viêm nhiễm đều có thể gây ra đau đớn và khó chịu ở dương vật, tầng sinh môn, tinh hoàn hoặc bao quy đầu.

Tỉ lệ những lần đau đớn khi xuất tinh sẽ xuất hiện thường xuyên hơn ở những người trên 50 tuổi và ước tính khoảng 6% đàn ông trên thế giới đang phải chịu đựng tình trạng này.

Những nguyên nhân nào gây nên tình trạng đau khi xuất tinh?

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây tình trạng đau đớn khi xuất tinh ở nam giới.

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể gây ra viêm nhiễm ở cả hai bên tinh hoàn. Tình trạng này thường xuyên diễn ra do mào tinh hoàn (bộ phận nối hai bên tinh hoàn với ống dẫn tinh) bị viêm. Viêm mào tinh hoàn còn xảy ra do bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Các triệu chứng bao gồm chảy máu tinh dịch, xuất tinh bất thường, sốt, vùng bẹn bị đau, sưng bìu, thường xuyên đau đớn khi giao hợp hoặc xuất tinh.

Để điều trị bệnh viêm tinh hoàn, bạn cần phải có sự kết hợp sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau kèm với nghỉ ngơi.

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là một chứng bệnh bao gồm cảm giác đau đớn và nhiều triệu chứng khác. Viêm tuyến tiền liệt có nhiều dạng khác nhau như viêm do vi khuẩn, viêm mạn tính và viêm không triệu chứng. Viêm do vi khuẩn là tình trạng bệnh do sự xâm nhập của vi khuẩn vào tuyến tiền liệt từ đường tiết niệu.

Thông thường, các triệu chứng bệnh bao gồm đau đớn khi tiểu tiện, đi tiểu thường xuyên, tiểu khó, đau bụng khi xuất tinh và đau dương vật. Hiện nay, y học vẫn chưa phát hiện ra nguyên nhân gây nên viêm tuyến tiền liệt mạn tính và viêm không triệu chứng. Bạn có thể điều trị viêm do vi khuẩn bằng thuốc khánh sinh. Trong một số trường hợp nặng hơn, bác sĩ có thể chỉ định tiêm kháng sinh qua đường tĩnh mạch. Viêm mạn tính và viêm không triệu chứng sẽ khó điều trị hơn vì y học vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phổ biến nhất đối với nam giới thuộc mọi sắc tộc.

Những triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt ở mỗi người là không giống nhau nhưng tổng thể vẫn bao gồm việc tiểu tiện khó khăn, đau đớn hay thậm chí ra máu, nước tiểu bị tắc, bàng quang không được thông thoáng, xuất hiện các cơn đau nhức ở lưng và xương chậu, nghiêm trọng hơn là đau đớn mỗi lần xuất tinh.

Có nhiều phương pháp điều trị hữu hiệu cho căn bệnh này và mỗi người có thể tự lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân. Một số phương pháp phổ biến như cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị hay liệu pháp hormone có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả.

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm đau ở niệu đạo do vi khuẩn hay virus gây ra. Các vi khuẩn này gây nhiễm trùng đường tiểu và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và bệnh lậu – là nguyên nhân khiến niệu đạo bị viêm đau. Ngoài ra, virus herpes simplex cũng là nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo

Thuốc chống trầm cảm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một số loại thuốc chống trầm cảm có khả năng gây đau đớn khi xuất tinh như thuốc chống trầm cảm 3 vòng hay TCA (clomipramine, imipramine, desipramine, protriptyline, amoxapine), các chất gây ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc hay SSRI (fluoxetine và venlafaxine) và MAOI (selegiline và moclobemide). Đối với tình trạng này, bác sĩ sẽ giảm liều lượng hoặc thay đổi loại thuốc.

Ngoài ra, nam giới cũng có nguy cơ bị đau đớn khi xuất tinh do chấn thương hay nhạy cảm với các chất diệt tinh trùng và dầu hay kem bôi trơn. Nếu bạn cảm thấy đau đớn sau mỗi lần xuất tinh, bạn nên khám bác sĩ ngay lập tức để phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời. Điều này sẽ giúp cho đời sống tình dục của bạn trở nên thăng hoa hơn.

Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>