9 hành vi thường thấy của người chân thật

Do thỏa mãn với bản thân, họ không có cái tôi quá cao và ít tổn thương. Suy cho cùng, tổn thương là do người khác gây ra cho bản thân, nếu bản thân ta không cho phép điều đó thì ta không thể bị tổn thương.

 

1. Họ không tìm kiếm sự chú ý

Sự chú ý khiến con người ta được công nhận. Người chân thật không cần sự công nhận bởi họ có sự tự tin vào con người mình, hiểu mình là ai, cần gì và có năng lực ra sao. Họ có thứ mà ai cũng muốn, đó là niềm tin vào bản thân mình.

2. Họ không quan tâm tới việc được người khác ưa thích

Người chân thật trân trọng bản thân. Cho dù mọi người xung quanh có như thế nào, thích tính cách của họ hay không, họ cũng không ngại và sẽ chẳng thay đổi mình theo ý người khác.

Nếu người ta ghét họ, họ chấp nhận. Nếu người ta thích họ, họ càng có thêm sức mạnh tin rằng mình là một thực thể duy nhất trên đời, không có người thứ hai và càng thêm tự tin.

3. Họ không ngây thơ

Người thành thật với chính mình, thành thật với suy nghĩ và lời nói của mình không phải là người ngây thơ. Người ngây thơ nói ra mọi điều vì họ không hiểu rõ điều gì là tốt, là xấu, là đủ, là thiếu.

 

Ngược lại, người chân thật nói ra điều gì, đó là khi họ tin rằng sự thật là điều tốt nhất cho mọi người trong hoàn cảnh nhất định.

4. Họ thoải mái trong vỏ bọc của chính họ

Khi ở độ tuổi 70, diễn viên Leonard Nimoy (biểu tượng của điện ảnh thế giới qua vai diễn Spock trong bộ phim Star Trek) đã nói rằng ông đã trở nên thoải mái với chính bản thân mình hơn, gần như ông chính là nhân vật Spock. Henry David Thoreau từng quan sát thấy rằng: “Số đông mọi người sống một cuộc sống tuyệt vọng âm thầm”.

Có thể nói mỗi người đều có một vỏ bọc của chính mình, nó thể hiện con người bên ngoài của chúng ta. Nhưng người chân thật thì có một loại vỏ bọc trong suốt.

5. Họ làm những điều họ nói và nói những điều họ nghĩ

Vì họ tin sự thật là điều cần cho cuộc đời phức tạp này, họ thường dùng sự thật cho câu trả lời của mình. Tuy nhiên, họ nói nó ra một cách thông minh, đúng liều lượng và thời điểm.

Đừng đánh đồng người chân thật là người thẳng tính, kém duyên. Họ trân trọng sự thật nhất trên đời nhưng thông minh sử dụng nó. Lòng tốt cũng cần trao đúng hoàn cảnh mà, phải không!

6. Họ không cần quá nhiều thứ

Khi bạn tự tin, thoải mái với chính mình, bạn không cần quá nhiều những vỏ bọc, tiện nghi để bảo vệ bản thân. Người chân thật thỏa mãn trong mọi việc mình làm và họ biết cách tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Đó là thứ hạnh phúc thật chứ không phải vật chất phù phiếm.

7. Họ không phải là những người dễ bị tổn thương

Do thỏa mãn với bản thân, họ không có cái tôi quá cao và ít tổn thương. Suy cho cùng, tổn thương là do người khác gây ra cho bản thân, nếu bản thân ta không cho phép điều đó thì ta không thể bị tổn thương.

Đây không phải và sự tự tin thái quá mà là năng lực biết thế nào là đủ.

8. Họ không quá khiêm tốn hoặc khoe khoang

Vì biết rõ điểm mạnh, yếu, họ không cần quá phô trương nó ra. Họ mặc định họ luôn thể hiện rõ con người mình ra ngoài thế giới nên người khác cũng thấy rõ con người họ rồi.

Do đó, bất cứ sự phô trương nào cũng là dư thừa. Giống như việc có một vỏ bọc trong suốt, họ là chính họ.

9. Họ kiên định

Họ hiểu cảm xúc bản thân nên không xao động, họ hiểu năng lực bản thân nên biết thế nào là quyết định, hành động đúng, khi nào sai. Vì thế họ kiên định.

Thu Ngân

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Chính Sách – Quản Lý
Quản trị Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>